Bật lửa ZiPPO dùng xăng gì – Chia sẻ từ nhà sản xuất

Số lượng người sử dụng Zippo ngày càng đông đảo, nhưng mấy ai biết được bật lửa ZiPPO dùng xăng gì tốt nhất và kéo dài tuổi thọ, không gây cháy nổ. Dưới đây là những thông tin cần biết về loại xăng khuyên dùng được chia sẻ bởi nhà sản xuất Zippo USA.

Bật lửa ZiPPO dùng xăng gì và có những loại nào?

Bật lửa ZiPPO dùng xăng gì có lẽ là thắc mắc của không ít người. Thực tế, xăng chuyên dụng dành cho ZiPPO Classic và tất cả các dòng trên toàn thế giới hiện nay chỉ là một loại duy nhất, có dung tích 125ml.

Bật lửa ZiPPO dùng xăng gì đảm bảo an toàn và tốt nhất
Bật lửa ZiPPO dùng xăng gì đảm bảo an toàn và tốt nhất

Xăng chính hãng được sản xuất theo tiêu chuẩn của hãng bật lửa Zippo Mỹ. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối từ nhà máy của Zippo tại Mỹ. Tùy theo giá thành nhập sản phẩm mà giá bán xăng khác nhau ở các vùng miền, tuy nhiên xăng chính hãng chỉ có 1 loại duy nhất.
Dạo quanh một vòng thị trường, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 2 loại xăng được sản xuất tại Trung Quốc, chất lượng kém hơn. Làm sao để phân biệt hộp quẹt ZiPPO dùng xăng gì giữa 2 loại xăng này?
Khi sử dụng, bạn chú ý quan sát một vài chi tiết nhỏ là nhận biết được đâu là xăng chính hãng. Thứ nhất, ngọn lửa sáng và bền bỉ trước gió. Do không sử dụng các hợp chất dung môi nên nó có mùi nhẹ, an toàn cho sức khỏe con người.
Ngược lại, với loại hàng giả đã được pha tạp chất, cho ngọn lửa trên ZiPPO Replica, ngay cả loai nồi đồng cối đá như ZiPPO Armor cũng rất yếu, khả năng giữ lửa ngắn hơn rất nhiều. Ngoài ra, bật lửa ZiPPO dùng xăng gì sản sinh nhiều khói đen và gây đóng muội trong buồng đốt bật lửa, đó chắc hẳn là xăng giả.

Xăng hộp quẹt Zippo có phải là xăng máy bay, xăng xe máy không?

Xăng Zippo có phải là xăng máy ba
Xăng Zippo có phải là xăng máy bay

Chia sẻ từ nhà sản xuất : LỊCH SỬ RA ĐỜI BẬT LỬA ZIPPO

Bên cạnh câu hỏi bật lửa ZiPPO dùng xăng gì, một trong những vấn đề cũng đang được rất nhiều người dùng Zippo authentic thắc mắc đó là nghi vấn xăng Zippo có dùng được xăng máy bay, xăng xe máy không.
Một số thành phần người chơi ZiPPO Slim đã có sự nhầm lẫn giữa. Câu trả lời là không, vì xăng máy bay và xăng được sản xuất ra với mục đích và được khuyến cáo dùng cho sản phẩm khác nhau.
Sở dĩ có hiểu nhầm tai hại này là do thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Lính Mỹ trên chiến trường thường sử dụng xăng máy bay để lên lửa cho ZiPPO Limited khi hết xăng Zippo chính hiệu, bởi không có nguồn xăng nào nên họ mới bắt buộc phải sử dụng sang dùng xăng máy bay.
Thực tế, xăng dùng cho bật lửa và xăng máy bay có cấu tạo thành phần không hề giống nhau, xăng máy bay có chi phí sản xuất và giá tiền cũng cao hơn nhiều. Xét về độ bay hơi, xăng Zippo cao cấp chậm bay hơi và giữ được lâu hơn. Tương tự, đối với trường hợp xăng xe máy RON 95 cũng vậy.
Có thể khẳng định vấn đề là bật lửa Zippo xuất Nhật hay dòng nào khác cũng chỉ được dùng xăng chính hãng còn những loại xăng khác không nên sử dụng, mặc dù chúng vẫn lên lửa. Lý do là gì sẽ được giải đáp trong phần dưới đây.

Bật lửa Zippo dùng xăng gì tốt nhất?

Nếu sử dụng không đúng loại xăng chuyên dùng cho ZiPPO Marlboro, ZiPPO Sterling sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như:
– Độ cháy và ngọn lửa không đẹp, cháy kém do độ thấm hút kém hơn xăng chuyên dụng.
– Khi đốt có khói đen, buồng đốt bị đóng muội, ảnh hưởng đến phụ kiện ZiPPO khác, như làm hư hỏng tim Zippo hơn và rút ngắn tuổi thọ Zippo xịn.

Tìm hiểu về: CÁCH NHẬN BIẾT ZIPPO THẬT GIẢ

Dùng xăng gì cho Zippo theo khuyến cáo bởi nhà sản xuất
Bật lửa Zippo dùng xăng gì theo khuyến cáo bởi nhà sản xuất

Chia sẻ từ ZiPPO Việt Nam tại: ZIPPO HÀ NỘI

– Các loại xăng giả có mùi hắc, cảm giác khó chịu, hít vào người có hại cho sức khỏe.
– Độ bay hơi cực nhanh, bật lửa nhanh hết xăng, cháy không đều, dễ tắt.
Có thể nói, bật lửa Zippo dùng xăng gì tốt nhất, câu trả lời chắc chắn là xăng chính hãng, được khuyến cáo bởi nhà sản xuất. Bật lửa Zippo hàng hiệu sẽ phát huy tối đa hiệu năng sử dụng, mang lại ngọn lửa cháy tốt nhất, chống gió tối ưu, giữ xăng tốt, đồng thời bảo vệ các bộ phận bên trong Zippo authentic.

Nên mua xăng Zippo chính hãng ở đâu?

Nhận dạng xăng Zippo thật - giả

Nhận dạng xăng Zippo thật – giả

Tham khảo thêm đại diện ZiPPO Việt Nam tại: BẬT LỬA ZIPPO CHÍNH HÃNG

Hiện nay, tại Việt Nam đang bày bán tràn lan những mặt hàng xăng nhái, hàng giả. Trình độ làm giả càng ngày càng tinh vi và rất khó nhận biết, nếu khách hàng không tỉnh táo để chọn bật lửa Zippo dùng xăng gì.
Những loại này rất dễ gây cháy nổ, vì vậy để có thể bảo vệ sức khỏe mà vẫn mang lại chất lượng, bạn cần tìm đến cơ sở bán hàng uy tín, đại lý ủy quyền Zippo chính hãng tại Việt Nam. Muốn chiếc Zip thời thượng như ZiPPO Harley Davidson luôn được bóng bẩy nhất, đồng hành cùng bạn lâu dài, nhất thiết phải sử dụng phụ kiện chính hãng. Xăng Zippo chính hiệu chuyên dụng là điều bắt buộc và không có bất kỳ loại xăng nào có thể thay thế.
Nếu bạn không biết bật lửa Zippo dùng xăng gì và cần được tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với ĐẠI DIỆN ZIPPO VIỆT NAM để được hỗ trợ mua xăng chính hãng với mức giá tốt nhất.