Cách nhận biết ZiPPO thật giả chia sẻ từ nhà sản xuất ZiPPO USA

Hơn cả một chiếc bật lửa, ZiPPO đã trở thành định nghĩa cho sự sang trọng cao cấp và chứa đựng những ý nghĩa tinh thần nhân văn sâu sắc. Ngày càng có nhiều người tham gia vào cộng đồng sưu tầm ZiPPO trên toàn thế giới nhưng trong số đó chỉ rất ít người biết cách nhận biết ZiPPO thật giả. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thương hiệu bật lửa ZiPPO – Từ vô danh bước đến đỉnh cao của sự thành công

ZiPPO – thương hiệu bật lửa đình đám thế giới
ZiPPO – thương hiệu bật lửa đình đám thế giới

Một phát minh tuy nhỏ bé nhưng lại làm cả thế giới loài người phải thay đổi đó là những chiếc bật lửa. Bật lửa ra đời đã tạo ra bước độ phá, cuộc cách mạng vĩ đại, giúp con người có thể mang theo và sử dụng sức mạnh của ngọn lửa bất cứ khi nào muốn. Hiểu được vai trò to lớn này, có một người đàn ông đã nuôi khao khát biến những chiếc bật lửa tầm thường trở thành vật phẩm giá trị, đẳng cấp đó chính là George G. Blaisdel – Cha đẻ của thương hiệu ZiPPO.
Năm 1932, khi tình hình kinh tế nước Mỹ lâm vào một cuộc đại khủng hoảng, với hàng trăm doanh nghiệp cùng lúc báo phá sản, việc George G. Blaisdel quyết định xây dựng và thành lập công ty bật lửa ZiPPO được xem là một ý tưởng điên rồ. Nhiều người chê cười chế giễu nhạo báng cho rằng Blaisdel đang thực hiện một điều phi lí, ngu ngốc. Nhưng mặc kệ thiên hạ, ông vẫn giữ vững lập trường của mình, dồn toàn bộ tài sản và tâm huyết của mình vào việc tạo ra những chiếc ZiPPO đầu tiên. Chính Sarah Dorn – con gái của George G. Blaisdel đã nói rằng quyết tâm của cha mình nhuốm màu tuyệt vọng và liều lĩnh, ông bắt buộc phải làm điều này vì bản thân ông, gia đình ông bởi vào lúc đó, ông không còn sự lựa chọn nào khác.

Chặng đường dài phát triển của chiếc bật lửa ZiPPO
Chặng đường dài phát triển của chiếc bật lửa ZiPPO

“Kinh doanh vốn là một ván bài khó phân định kẻ thắng người thua cho đến khi quân bài cuối cùng được lật ngửa”, điều này hoàn toàn đúng với George G. Blaisdel. Năm 1933, khi chiếc bật lửa hiệu ZiPPO đầu tiên được ra mắt công chúng, nó đã tạo một cú hích tuyệt vời, thu hút sự chú ý của giới thượng lưu lúc bấy giờ. Họ tò mò về một chiếc bật lửa sang trọng, đẳng cấp, khác biệt hoàn toàn so với những chiếc bật lửa xấu xí, cổ lỗ sĩ trước đó. Thành công với sản phẩm ZiPPO đầu tiên. Blaisdell tiếp tục sản xuất hàng trăm mẫu trong những tháng tiếp theo và đều tiêu thụ hết một cách nhanh chóng. Giữa một thời kì tăm tối, Công ty ZiPPO lại vụt sáng lên một cách khó có thể tưởng tượng trước đó và nó biến George G. Blaisdel trở thành doanh nhân thành đạt nhất của nước Mỹ vào những năm 30 của thế kỉ XX.
Cho đến ngày hôm nay, trải qua hơn 80 năm xây dựng và phát triển, đã có trên 500 triệu chiếc bật lửa ZiPPO chính hãng được phát hành trên toàn thế giới. Dù đứng giữa sự cạnh tranh của vô vàn thương hiệu bật lửa mới, hiện đại hơn thì ZiPPO vẫn giữ vững vị trí “ông hoàng bật lửa cao cấp”. Hơn 10 dòng sản phẩm được tung ra thị trường là 10 dấu mốc thành công trên chặng đường hoạt động của ZiPPO. Trong đó phải kể đến những dòng ZiPPO đình đám với doanh số bán kỉ lục như: ZiPPO Classic nguyên mẫu cổ điển, ZiPPO Harley Davidson mạnh mẽ táo bạo, ZiPPO Replica đổi mới khác biệt, ZiPPO Armor tinh hoa nghệ thuật, ZiPPO Slim thanh mảnh nhỏ gọn, ZiPPO Marlboro sành điệu,…Sưu tầm ZiPPO trở thành trào lưu xuất hiện ở khắp mọi nơi thậm chí ở Mỹ còn có riêng một viện bảo tàng chỉ chuyên dành để trưng bày ZiPPO.

Điều gì mang lại giá trị cho bật lửa ZiPPO?

Khi nhắc đến câu chuyện lịch sử của thương hiệu ZiPPO nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: vì sao chỉ với sản phẩm bật lửa lại có thể tạo ra một đế chế thành công vững mạnh như vậy? Câu trả lời nằm ở những giá trị mà ZiPPO mang lại cho người sử dụng. Hơn cả một vật phẩm tạo ra lửa, bật lửa ZiPPO định nghĩa cho sự đẳng cấp và trường tồn bất diệt.

  • Độ bền vĩnh cửu theo thời gian

ZiPPO sở hữu độ bền vĩnh viễn theo thời gian
ZiPPO sở hữu độ bền vĩnh viễn theo thời gian

Bạn có tin vào một chiếc bật lửa vẫn hiên ngang hoạt động sau hàng chục năm sử dụng? Nghe thật phi lí nhưng điều này hoàn toàn đúng với chiếc bật lửa chính hãng ZiPPO. Ngay từ đầu Mr.ZiPPO George G. Blaisdel đã hướng doanh nghiệp của mình đến việc sản xuất một loại bật lửa tốt nhất thế giới. Chính vì thế từ khâu chọn nguyên liệu kim loại chế tác đến thiết kế các bộ phận đều rất khắt khe. Chỉ những người thợ lành nghề, những công nhân giàu kinh nghiệm đứng máy mới được tuyển chọn để làm việc trong nhà máy ZiPPO.
ZiPPO mang một triết lí sản xuất bất hủ mà mọi thương hiệu đều phải ngả nón khâm phục: tạo ra một sản phẩm với tất cả tâm huyết, cam kết bằng giá trị đạt đến 100% và thành công sẽ đến sau đó.
Chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn bắt gặp một chiếc bật lửa ZiPPO hàng hiệu từ những năm thế chiến thứ 2 đến tận bây giờ vẫn cho khả năng đánh lửa cực nhạy. Sức bền của ZiPPO không phải do nhà sản xuất quảng cáo mà đã được lịch sử chứng minh. Khi xăng còn đầy, tim còn tốt, gió còn thổi thì ZiPPO vẫn còn bùng lên ngọn lửa cháy mãi theo thời gian. Điều tuyệt vời này chính là yếu tố then chốt để người ta tìm cách nhận biết ZiPPO thật giả về sau.

  • Chiếc bật lửa bất chấp gió lớn

Chiếc bật lửa bất chấp gió lớn
Chiếc bật lửa bất chấp gió lớn

Vào những năm 1930, khi muốn giới thiệu ZiPPO cho công chúng, doanh nghiệp này đã sử dụng tấm biển quảng cáo vô cùng thú vị để PR sản phẩm của mình. Đó là hình ảnh cô gái mặc váy mồi lửa trước một chiếc quạt đang thổi vù vù. Váy của cô gái đó bị thổi tung lên nhưng lửa thì vẫn cháy rừng rực. Quảng cáo này đã ngầm cho khách hàng biết về khả năng cản gió thần thánh của bật lửa hàng hiệu ZiPPO. Điều mà chỉ duy nhất thương hiệu bật lửa cao cấp này làm được cho đến ngày ngay – cũng là cách nhận biết ZiPPO chính hãng nhái vô cùng hữu ích.
Người ta đã làm những cuộc thí nghiệm khác để chắc chắn rằng ZiPPO không thể bị gió dập tắt bằng cách đổ đầy xăng vào bật lửa rồi đặt bật lửa trước một chiếc quạt công nghiệp bật mức to nhất. Ngọn lửa ZiPPO không những không tắt mà còn bùng cháy lên một cách dữ dội hơn.
Chính khả năng này đã đem đến sự nổi bật khác biệt cho các sản phẩm ZiPPO, khiến người ta xem nó là biểu tượng của sự bất khuất, càng khó khăn càng nổi trội. ZiPPO có thể làm được điều tuyệt vời này dựa vào thiết kế đặc biệt của những chiếc lỗ tròn được phân bố đều bên hai buồng đốt. Khi có một luồng gió thổi qua, nó chỉ có thể đi vào vừa đủ chứ không thể dập tắt. Chính vì thế mà ZiPPO được sử dụng rộng rãi trong quân sự và những người ưa mạo hiểm thường xuyên phải hoạt động trong môi trường thời tiết khắc nghiệt.

  • “It works or we’ll fix it free” – Lên lửa hoặc chúng tôi sẽ sửa miễn phí

Chính sách bảo hành vĩnh viễn với các sản phẩm ZiPPO
Chính sách bảo hành vĩnh viễn với các sản phẩm ZiPPO

Đây chính là câu slogan đình đám nổi tiếng nhất của hãng hộp quẹt ZiPPO. Để tạo ra tính cạnh tranh, chất lượng sản phẩm tốt thôi vẫn chưa đủ, cần tạo ra một dịch vụ hoàn hảo. Chính vì thế ZiPPO tạo ra chính sách bảo hành trọn đời với tất cả mẫu ZiPPO được bán ra thị trường. Người tiêu dùng được cam kết rằng nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm bảo hành vĩnh viễn tất cả các sản phẩm ZiPPO chính hãng dù bạn mua ở đây, thời gian nào, tình trạng ra sao mà không cần qua bất cứ giấy tờ chứng minh nào hết.
Chính điều này đã tạo niềm tin vững chắc của khách hàng vào doanh nghiệp. Họ cảm thấy đằng sau mỗi chiếc hộp quẹt ZiPPO chính hãng cầm trên tay là một công ty có tâm và có tầm. Họ cũng chẳng có lí do gì để bất an khi mua và sử dụng bật lửa ZiPPO. Quả là một chiến dịch nâng cao giá trị doanh nghiệp vô cùng tuyệt vời, đáng để học hỏi.

  • Âm thanh mở nắp không thể bị mất cắp

Có một cách nhận biết ZiPPO thật giả mà chỉ những tay sưu tầm ZiPPO chuyên nghiệp, lâu năm trong nghề mới có thể biết đó là thông qua âm thanh mở nắp. Nếu thế giới từng được một phen trầm trồ với thương hiệu xe motor Harley Davidson đặc trưng bởi tiếng nổ máy giòn tan thì nhiều năm sau đó, người ta lại thích thú bởi một sản phẩm chỉ bé bằng lòng bàn tay nhưng lại mang sức hút kì lạ bởi những tiếng “Ting! Ting” đã tai.
Mặc dù chỉ là một tiểu tiết rất nhỏ nhưng tâm thanh mở nắp không thể bị mất cắp này của ZiPPO lại đóng vai trò quan trọng vào sự thành công cũng như nổi tiếng toàn cầu. Âm thanh không chỉ là đặc trưng mà còn gợi cảm hứng cho người sử dụng ZiPPO để mang đến sự sảng khoái cho họ mỗi khi cầm trên tay chiếc bật lửa danh giá này.

  • Vi diệu với những màn trick ZiPPO

Phải nói rằng người sành sỏi nhất về cách nhận biết ZiPPO thật fake chính là những tay ảo thuật. Bởi hộp quẹt hiệu ZiPPO được xem như vật tri kỉ, đồng hành của các nhà ảo thuật trong đủ màn trình diễn đình cao. Những tuyệt chiêu múa lửa, hô biến ZiPPO được thực hiện một cách thuần thục, đáng nể. Thật đáng bàn khi cả một bộ môn nghệ thuật sinh ra chỉ với một chiếc hộp quẹt hàng hiệu ZiPPO. Nếu có niềm đam mê bạn hoàn toàn có thể tập luyện để trở thành tricker chuyên nghiệp với chiếc bật lửa thần kì này.

Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua định giá

Cách nhận biết bật lửa ZiPPO thật giả
Cách nhận biết bật lửa ZiPPO thật giả

Với giá trị và tính hấp dẫn của những chiếc hộp quẹt ZiPPO chính hiệu, tình trạng làm giả chuộc lợi là một điều khó có thể tránh khỏi. Đa phần các mặt hàng ZiPPO giả hiện nay đều có xuất xứ Trung Quốc nhưng khi bán trong các cửa hàng lại gắn mác ZiPPO xuất Nhật, Hàn, Mỹ, Canada. Điều này gây băn khoăn bất an cho người mua. Đừng lo lắng bởi hàng giả sẽ mãi là hàng giả, dù có được chế tác tinh vi khéo léo đến đâu thì vẫn luôn có những cách phân biệt ZiPPO thật giả.
Đầu tiên, thủ công và mang tính “nông dân” nhất trong số cách nhận biết hộp quẹt ZiPPO thật giả đó là thông qua định giá. Thương hiệu ZiPPO sản xuất từ những dòng bình dân ZiPPO Classic có giá chỉ vài trăm nghìn đồng đến dòng cao cấp ZiPPO Limited lên đến hàng triệu đồng. Dòng bình dân (xấp xỉ khoảng 500.000 VNĐ) đa số là những dòng trơn, không có các hoa văn trang trí cầu kì trên bề mặt sản phẩm. Ngược lại, các dòng cao cấp thường rất chú trọng việc tạo ra sự khác biệt bằng mẫu hoa văn chạm khắc tinh tế, điêu luyện tựa như những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao.
Do đó, nếu bạn mua một chiếc ZiPPO chỉ khoảng 250.000 VNĐ – 500.000 VNĐ với đầy đủ màu sắc họa tiết lòe loẹt hoa lá thì đến 80% là bạn đang nhận được hàng fake. Tuy nhiên cách phân biệt ZiPPO thật giả này cũng không thể khẳng định chắc chắn được bởi có nhiều kẻ bán hàng giả nhưng lấy tiền như hàng thật vô cùng gian xảo.

Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua tiếng bật

Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua tiếng bật

Như đã đề cập phía trên, tiếng kêu “Ting! Ting!” là một điểm khá biệt chỉ có tại nhưng chiếc bật lửa ZiPPO. Người ta cũng dựa vào điều này và xem nó như một cách nhận biết ZiPPO thật và giả. Tuy nhiên cách này chỉ khả dụng với những người đã có thâm niên chơi ZiP bởi họ đã nghe quen tiếng và có khả năng cảm nhận được tiếng với từng dòng. ZiPPO được làm từ những kim loại quý như đồng, bạc, mạ vàng bởi bàn tay thủ công của thợ nên tiếng khi phát ra sẽ có một độ ngân vang nhất định. Trong khi đó vỏ ZiPPO giả thường làm từ sắt, thép nên thay vì tiếng trong trẻo ngân vang sẽ phát ra tiếng cộp cộp tù túng và nghe khá gãy.

Cách phân biệt ZiPPO thật giả thông qua từng chi tiết bộ phận

Hai cách phân biệt bật lửa ZiPPO thật giả phía trên ít nhiều mang tính chủ quan bởi bạn sẽ không có một căn cứ chính xác nào để chứng minh sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả. Do đó cách nhận biết ZiPPO thật giả đúng và được áp dụng nhiều nhất vẫn là thông qua từng chi tiết bộ phận. Có thể thấy rằng dù trình độ làm giả tinh vi đến đâu thì hàng fake cũng không bao giờ có thể vượt qua độ tinh tế, chuẩn chỉ của hàng thật.
– Cách nhận biết ZiPPO thật, giả thông qua vỏ hộp ZiPPO USA: Nếu quan sát và để ý kĩ thì bạn có thể thấy rằng những chiếc ZiPPO USA được đựng trong hộp có form dáng rất chuẩn chỉ và chắc chắn, chữ in trên vỏ hộp rõ ràng sắc nét. Trong khi vỏ hộp fake thường ọp ẹp với công nghệ in thấp, kém hiện đại nên chữ khá mờ. Mặt trong của vỏ hộp thật sẽ có một miếng lót phủ lớp giả nhung có nhiệm vụ vừa bảo quản giữ cho ZiPPO được chắc chắn, vừa giảm thiểu tối đa khả năng xước xát trong quá trình vận chuyển. Lớp nhung của ZiPPO thật sẽ có màu đen tuyền, sờ vào rất mịn. Trong khi vỏ hộp fake nhung ngả sang màu nâu tây, đôi khi khá nhám dẫn đến giá trị bảo vệ cũng kém hơn. Phía sau của vỏ hộp xịn có mã vạch, mã vạch được cung cấp bởi hãng nên những vỏ nhái thường không có.
Phần cũng không thể thiếu trong để nhận biết ZiPPO thật giả là giấy hướng dẫn sử dụng. Giấy này được gấp, xếp gọn gàng ngay ngắn ở bên trong. Do được in bằng công nghệ in cao cấp của nhà máy ZiPPO nên giấy có nét in rõ ràng, chữ tuy nhỏ nhưng vẫn rất dễ nhìn. Trong khi ZiPPO giả thì giấy hướng có phần nhăn nheo nhàu nát, chữ chỗ mờ chỗ đậm không rõ ràng.

Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua vỏ hộp ZiPPO USA
Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua vỏ hộp ZiPPO USA

– Cách phân biệt bật lửa ZIPPO chính hãng, fake thông qua bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa: Bánh xe và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa đóng vai trò quan trọng trong cách nhận biết ZiPPO thật giả. Đây là 2 chi tiết đầu tiên mà các chuyên gia ZiPPO khuyên bạn nên chú ý khi cầm bật lửa trên tay bởi nó khá dễ nhìn thấy, nếu hàng giả sẽ nhanh chóng để lộ khuyết điểm. Bánh xe đánh lửa của ZiPPO chính hãng có phần bánh răng là những đường đan chéo nhau được cắt thủ công rất sâu để giúp tăng khả năng đánh lửa khi quẹt vào đá. Trong khi bánh xe đánh lửa của ZiPPO giả chỉ tạo những đường lằn ngang nông, khi vuốt tay lên thường bị trơn và không có cảm giác rát tay như hàng thật.
Miếng đồng ở ZiPPO thật và ZiPPO fake cũng có sự khác nhau rõ rệt. Miếng đồng ZiPPO thật được làm dày dặn hơn so với ZiPPO fake. Đặc biệt là những sản phẩm fake hàng Tàu thường làm bằng sắt hoặc thép tổng hợp nên sau một thời gian sử dụng để lâu thường xảy ra tình trạng bị oxy hóa xỉn màu. Trong khi đó ZiPPO USA chính hãng dù có dùng hàng chục năm thì vẫn nổi màu đồng sáng bóng bắt mắt.

Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bánh xe
Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bánh xe

– Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bản lề và lò xo đẩy đá: Nếu bạn chưa biết về cách nhận biết ZIPPO thật giả qua bản về và lò xo đẩy đá thì hãy tìm hiểu ngay. Trên bản lề của các sản phẩm ZiPPO đều có xuất hiện 2 chấm tròn. 2 chấm tròn này đóng vai trò là điểm hàn của bản lề với phần vỏ bật lửa. Những chiếc ZiPPO thật có thể thấy ngay chấm khá rộng, hơi nông còn ngược lại ZiPPO giả thường làm nhỏ, khoét sâu. Còn về lò xo đẩy đá, có thể thấy một sản phẩm bật lửa ZiPPO xịn thì cả 3 phần: lò xo, trục đẩy đá, chốt vặn đều được thiết kề sát liền nhau thành một bố cục chỉnh thể rõ ràng. Trong khi ZiPPO fake lại chia 3 phần này cách xa, không có sự gắn kết. Chưa kể chỗ trung gian giữa lò xo và đá của ZiPPO Mỹ sẽ dày còn hàng do Trung Quốc nhái lại thì khá mỏng manh.

Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bản lề và lò xo đẩy đá
Cách nhận biết ZIPPO thật giả thông qua bản lề và lò xo đẩy đá

– Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy: Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy được nhiều người biết đến nhất nhưng không phải ai cũng biết rõ cách đọc mộc đáy để phân biệt. Mộc đáy là nơi ghi lại thông tin về dòng sản phẩm, xuất xứ, năm sản xuất của những chiếc ZiPPO. Với sản phẩm thật, chi tiết in trên mộc đáy rất dễ đọc, chữ được dập rõ nét, không bị lệch lạc lên dòng xuống dốc. Trong khi hàng fake thì chữ in phía dưới mộc đáy thường mờ, thô, chưa kể các chữ xô lệch rối mắt.

Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy
Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua mộc đáy

– Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua lẫy và đinh tán: Lẫy là bộ phận quan trọng trong việc tạo ra tiếng vang của ZiPPO. Nhà sản xuất ZiPPO rất tỉ mỉ trong việc tạo ra phần lẫy sản phẩm được cắt tỉ mỉ, vuông vức sắc cạnh với màu ngả sang ánh kim do được làm bằng đồng hoặc đôi khi mạ vàng. Còn lẫy hàng đểu sẽ dễ thấy đường cắt nham nhở, gồ ghề do không được mài nhẵn và màu thường nghiên sang hơi đen nâu bởi cấu tạo từ hợp kim bẩn. Về phía đinh tán: đinh tán trên máy xịn tròn đẹp, đều nhau. Riêng hàng nhái đinh tán không những không đều mà còn bị thừa ra khá nhiều do đó không thể vừa khít hoàn toàn khi đóng nắp lại.

Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua lẫy và đinh tán
Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua lẫy và đinh tán

– Quan sát bộ phận vỏ ruột như một cách nhận biết ZiPPO thật giả: Với những người tỉ mỉ thì ngoài cách nhận biết ZiPPO thật giả bằng các bộ phận bên ngoài, họ sẽ không quên xem xét bộ phận bên trong ZiPPO. Nhà sản xuất ZiPPO luôn muốn tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất do đó dù là chi tiết không nhìn thấy nhưng vẫn đảm bảo được độ tinh xảo trong chế tác. Điển hình phải kể đến vỏ ruột ZiPPO.
Ngay trên vỏ ruột ZiPPO cũng có khắc chữ thông tin về mã, dòng sản phẩm, xuất xứ… Với máy thật, chữ được dập đều đẹp, rất dễ nhìn. Ngược lại, máy giả vì chữ in qua loa nên khá khó đọc thông tin. Chú ý quan trọng là ZiPPO hàng thật sẽ có dòng chữ “ZiPPO Made in U.S. A” trong khi hàng nhái lại là “Made in ZiPPO USA”. Tuy chỉ là một chi tiết khá nhỏ nhưng lại đóng vai trò là cách nhận biết ZiPPO thật giả quan trọng không phải ai cũng để ý.

Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua vỏ ruột
Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua vỏ ruột

Ngoài vỏ ruột, còn có cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bộ phận chặn xăng bên trong. Đây là bộ phận cuối cùng của ruột và cũng là một cách nhận biết ZiPPO thật giả đáng lưu tâm. Với ZiPPO xịn, phần chặn xăng này thường có in dòng chữ “Lift to fill” bằng mực màu đỏ, chữ in đều, to, rõ ràng, khoảng cách hợp lí, đúng chiều. Còn riêng ZiPPO giả, dòng chữ ‘Lift to fill” lại thô kệch, chữ san sát díu lại với nhau, màu đỏ hơi thâm và có khi bị đặt ngược, rất khó coi.
– Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bấc ZiPPO: Hiện nay, ZiPPO sử dụng 2 loại bấc chính là bấc bột và bấc đồng. Tỉ lệ dùng bấc đồng nhiều hơn bởi lửa sẽ giữ được lâu và màu sắc ngọn lửa cũng đẹp hơn. Trong chiếc ZiPPO chính hãng USA, có thể thấy bấc dây đồng được quấn đan vào nhau nhìn khá rõ. Trong khi bấc giả thì có dây đồng (hoặc sử dụng loại dây khác thay thế giống dây đồng) nhưng nhìn không rõ.

Cách nhận biết ZiPPO thật giả chuyên nghiệp
Cách nhận biết ZiPPO thật giả chuyên nghiệp

– Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua bông ngậm xăng: Bông mà ZiPPO sử dụng nhìn thì có vẻ giống với bông y tế nhưng thực chất nó không thuộc các loại bông bình thường mà chúng ta vẫn thường hay thấy. Đây là loại bông đặc biệt hãng sử dụng có khả năng ngậm xăng rất tốt được ép thành từng khối chặt có màu trắng tinh. Bông ZiPPO chính hãng có khả năng giữ xăng cực tốt lên đến gần 1 tuần. Riêng ZiPPO đểu vì không thể sử dụng loại bông chất lượng như ZiPPO xịn nên bông ngả màu hơi vàng, bông hút xăng chứ không ngậm xăng do đó khoảng 2 ngày là bạn lại phải đổ thêm xăng mới nếu muốn tiếp tục sử dụng bật lửa.
– Cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua ốc vít ống đá của ZiPPO: Người sành chơi ZiPPO sẽ không bỏ qua cách nhận biết ZiPPO thật giả thông qua ốc vít ống đá sản phẩm. So với hàng giả thì bộ phận này ở hàng thật có phần to hơn. Đặc biệt phần lo xo hàng thật khi mang ra soi trước ánh đèn sẽ thấy màu hơi ánh kim trong khi hàng giả lại ngả màu vàng.

Tham khỏa đại diện ZiPPO Việt Nam tại: CÁCH BẢO QUẢN BẬT LỬA ZIPPO

Zippo thật có những điểm mà hàng giả không thể “nhái”
Zippo thật có những điểm mà hàng giả không thể “nhái”

Một số sai lầm trong cách nhận biết ZiPPO thật giả nhất định bạn phải biết

Một số sai lầm trong cách nhận biết ZiPPO thật giả nhất định bạn phải biết
Một số sai lầm trong cách nhận biết ZiPPO thật giả nhất định bạn phải biết

Ngoài một số cách phận biệt hộp quẹt ZiPPO thật giả đã nêu phía trên, bạn cũng cần biết về một số quan niệm sai lầm mà người ta thường nghĩ là cách phân biệt hàng chính hãng với hàng fake. Cụ thể như sau:
– Quan điểm sai lầm 1: Nhiều người cho rằng ZiPPO USA hàng chính hãng sẽ có dán tem đỏ còn hàng làm giả hàng nhái thì không. Đây là một quan điểm sai lầm dễ gặp nhất mà những người không rành về ZiPPO tự nghĩ ra. Thực chất tem đỏ này không có tính chất giúp chứng minh sản phẩm bạn đang cầm trên tay là hàng thật. Ở thị trường Mỹ cũng như châu Âu, tem đỏ thường được dán lên một số mặt hàng với mục đích cảnh báo trẻ em đây là chất dễ gây cháy nổ, nguy hiểm. Nếu bạn đặt bật lửa ZiPPO xách tay từ Mỹ hay các nước châu Âu thì có thể thấy tem đỏ nhưng nếu là ZiPPO xuất Nhật, Hàn, Úc thì chưa chắc ZiPPO đã bắt buộc phải dán tem này. Do đó dù không có tem đỏ thì sản phẩm vẫn có thể chính hãng bình thường.

Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam: BẬT LỬA ZIPPO CHÍNH HÃNG

Bật lửa ZiPPO chính hãng
– Quan điểm sai lầm thứ 2: Quan niệm vỏ và ruột phải trùng khớp nhau về thông số mới là hàng chính hãng thật ra không đúng. Nguyên nhân bởi nhà máy sản xuất ruột bật lửa ZiPPO và vỏ bật lửa ZiPPO hoàn toàn khác nhau. Sau khi hoàn thành các bộ phận mới mang về lắp ráp lại và điều này diễn ra một cách ngẫu nhiên. Chưa kể để đảm bảo chính sách bảo hành vĩnh viễn đã cam kết với khách hàng, ZiPPO còn thường sản xuất dư một số lượng ruột khá lớn cho năm do đó tỷ lệ trùng khít nhau giữa vỏ và ruột về các thông số chỉ rơi vào khoảng 3%. Đừng vội lo lắng, quy chụp hàng giả nếu bạn thấy thông tin trên vỏ và ruột chiếc ZiPPO bạn sở hữu không trùng khớp thông tin.
– Quan điểm sai lầm thứ 3: trong cách nhận biết ZiPPO thật giả Khi cầm trên tay một chiếc bật lửa ZiPPO nhiều người thường ái ngại tự hỏi tại sao bản lề sản phẩm lại bị rơ. Hãy hiểu rằng mỗi chiếc ZiPPO trước khi hoàn tất đưa ra khỏi nhà máy đến tay khách hàng đều trải qua các khâu điểm định chất lượng vô cùng nghiêm ngặt rõ ràng. Việc bản lề bị rơ là nhằm mục đích giúp người sử dụng bật lửa sẽ dễ dàng hơn và tiếng kêu ngân lên vang giòn hơn. Độ rơ này nằm trong khoảng tính toán cho phép của nhà sản xuất nên bạn không cần đắn đo hay phân vân nhiều về vấn đề này.

Địa chỉ mua bật lửa ZiPPO uy tín chính hãng không cần lo cách nhận biết ZiPPO thật giả

Đại diện ZiPPO Việt Nam – Chuyên bán bật lửa ZiPPO chính hãng
Đại diện ZiPPO Việt Nam – chuyên bán bật lửa ZiPPO chính hãng

Những thông tin trên đã cung cấp một số đặc điểm cũng như cách nhận biết ZiPPO thật giả. Điều quan trọng để mua được một chiếc bật lửa ZiPPO chính hãng là lựa chọn địa chỉ đại lý uy tín, đáng tin cậy. ZiPPO Việt Nam tự hào mang đến niềm tin cũng như chất lượng trong tất các sản phẩm bật lửa ZiPPO bán ra. Từ khi thành lập đến nay, ZiPPO Việt Nam đã trở thành cầu nối cho những người yêu thích, đam mê sưu tầm, chơi ZiP trên toàn quốc. Đến với cửa hàng, quý khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những dòng ZiPPO đình đám, quý hiếm, đắt đỏ nhất trên thế giới. Bao gồm:
– ZiPPO Classic: Vẻ đẹp cổ điển chưa bao giờ bị thay thế. Không cần nhiều hoa văn họa tiết trang trí thì ZiPPO Classic vẫn có thể làm say lòng những tín đồ ZiPPO.
– ZiPPO Harley Davidson: Lấy cảm hứng từ phong cách quân đội cùng vẻ đẹp mạnh mẽ của những chiếc motor Harley Davidson. ZiPPO Harley Davidson đại diện cho sức mạnh của cơ bắp, quyền lực và sự thống trị.
– ZiPPO Replica: Thành công với phiên bản đầu tiên năm 1962, ZiPPO đã cho tái bản dòng Replica với mẫu mã cải tiến cùng nhiều chức năng vượt trội hơn, sẵn sàng đánh gục cả những người khó tính nhất.
– ZiPPO Armor: Hầm hố, táo bạo đầy tính nghệ thuật đó chính là loạt tính từ miêu tả đúng nhất về chiếc bật lửa này. Hình ảnh những cô vũ nữ khỏa thân, chúa trời, thần chết, đầu lâu mang lại cảm giác mới mẻ độc đáo cho dòng ZiPPO cao cấp này.

Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: CÁC HÃNG BẬT LỬA NỔI TIẾNG

Đại diện ZiPPO Việt Nam – Chuyên bán bật lửa ZiPPO chính hãng
-ZiPPO Slim: Sự ra đời của ZiPPO Slim đã thay đổi quan niệm ZiPPO chỉ dành riêng cho phái mạnh. Đúng như tên gọi, Slim sở hữu vẻ đẹp thanh mảnh, quyến rũ. Nó là món trang sức hoàn hảo làm tăng lên sức hấp dẫn của các quý bà, quý cô khi mang theo bên mình.
– ZiPPO Marlboro: ZiPPO Marlboro là dòng ZiPPO dành riêng cho các quý ông với sự lịch lãm, sang trọng ấn tượng.
– ZiPPO Sterling: là dòng bật lửa được làm từ chất liệu bạc 925 của thương hiệu ZiPPO. Bề ngoài sắc xảo, lạnh lùng của Sterling sẽ đốn tim bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên
– ZiPPO Limited: Phiên bản Limited được ZiPPO giới thiệu ra thị trường với sự giới hạn về số lượng sản xuất. Các sản phẩm thuộc dòng ZiPPO Limited không chỉ độc đáo, ấn tượng mà còn rất giá trị khiến bất kì ai cũng ao ước sở hữu.
Ngoài bật lửa ZiPPO, ZiPPO Việt Nam còn bán phụ kiện ZiPPO. Đại diện ZiPPO Việt Nam cam kết hoàn trả 100% giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Quý khách sẽ được giao hàng bật lửa ZiPPO miễn phí tận nơi, thanh toán tại nhà, bảo hành trọn đời với các lỗi từ nhà sản xuất.

Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: LỊCH SỬ RA ĐỜI BẬT LỬA ZIPPO

ĐẠI DIỆN ZIPPO VIỆT NAM
Mọi thông tin tư vấn chi tiết về cách nhận biết ZiPPO thật giả và mua bán ZiPPO vui lòng gọi ngay hotline hoặc truy cập website ĐẠI DIỆN ZIPPO VIỆT NAM.