Mách bạn cách nhận biết bật lửa Zippo chính hãng

Zippo là chiếc bật lửa không còn xa lạ gì với rất nhiều người, có thể nói là loại bật lửa được ưa chuộng nhất thế giới nói chung, và ở Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, để mua được một chiếc bật lửa Zippo chính hãng cũng không phải là một điều dễ dàng. Thị trường Zippo hiện nay khá là sôi động và phức tạp. Người tiêu dùng có thể tham khảo một số lưu ý chúng tôi đã tập hơn dưới đây.

Bật lửa Zippo chính hãng – thiết kế, kiểu dáng

Bật lửa Zippo có rất nhiều dòng được ưa chuộng, đơn giản nhất là Zippo Classic, dòng phục cổ như Zippo Harley Davidson, hay dòng Zippo mỏng nhẹ rất được yêu thích Zippo Slim

Chiếc Zippo Marlboro có thiết kế vô cùng đặc biệt
Chiếc Zippo Marlboro có thiết kế vô cùng đặc biệt

Những chiếc Zippo Limited rất xứng đáng được những nhà sưu tập săn đón

Những chiếc Zippo Limited rất xứng đáng được những nhà sưu tập săn đón

Ngoài ra những dòng như Zippo la mã, Zippo xuất Nhật hay là Zippo Replica, Zippo Armor cũng rất độc đáo, xứng đáng với mức giá “trên trời” của một chiếc bật lửa.
Một phần đặc biệt của bật lửa Zippo authentic nữa đó chính là Mộc đáy. Mộc đáy là những kí tự được dập ở phần đáy của hộp quẹt Zippo. Một chiếc mộc đáy sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin về tháng năm sản xuất cũng như là nơi sản xuất. Một chiếc bật lửa Zippo xịn sẽ có những đường dập rõ nét, sâu, và tinh xảo. Sưu tầm mộc đáy cũng là thú chơi sành điệu của người sưu tầm hộp quẹt chính hãng Zippo.

Mộc đáy còn là thứ để phân biệt bật lửa Zippo thật, giả rất chính xác
Mộc đáy còn là thứ để phân biệt bật lửa Zippo thật, giả rất chính xác

Tìm hiểu về: CÁCH SỬ DỤNG BẬT LỬA ZIPPO

Một điều không thể thiếu nữa của Zippo cao cấp là những phụ kiện Zippo đi kèm như xăng Zippo, đá lửa, bấc, bao đựng… đó cũng là một điều đặc biệt của chiếc bật lửa này.

Cách phân biệt bật lửa Zippo chính hãng với các loại hàng nhái tương tự

  • Mộc đáy Zippo chính hãng

Như vừa nói ở trên, mộc đáy là một trong những yếu tố đầu tiên về ngoại hình để người mua có thể phân biệt được thật giả. Những chiếc bật lửa Zippo chính hãng – hay Zippo USA, không khó để chúng ta nhận ra. Bởi những đường nét được khắc rất sâu, rõ nét, đẹp và tỉ mỉ, tinh tế và có dữ liệu rõ ràng. Zippo giả sẽ nhái phần trên nhưng không thể giống được vì đây là phần khó nhái nhất trong chiếc bật lửa Zippo chính hiệu. Xét những loại Zippo hàng hiệu hiện nay, ta có thể nhận biết như sau. Đầu tiên là hình ngọn lửa thay dấu chấm của chữ I, của hàng fake sẽ mờ và không rõ nét trong khi hàng xịn rất sâu và đẹp mắt. Tiếp theo là dòng chữ BRADFORD.PA. MAKE IN USA – nơi sản xuất Zippo, nhìn kĩ thì dấu chấm giữa chứ D và P hàng giả nó sẽ hơi giống dấu phẩy (,) hơn là dấu (.) như hàng thật. Và khoảng cách giữa các chữ của bật lửa Zippo chính hãng thì sẽ rất đồng đều, còn hàng giả thì không.

  • Tiếng đóng mở hộp quẹt Zippo chính hãng – test tiếng

Một đặc điểm nổi bật nữa để phân biệt bật lửa Zippo thật giả chính là âm thanh đặc biệt khi đóng mở nắp. Những chiếc bật lửa Zippo chính hãng sẽ có các tiếng khác nhau, nhưng chúng ta có thể dựa vào các dòng của chúng.

Tiếng đóng mở nắp là thứ khiến Zippo authentic được yêu thích suốt gần một thế kỉ nay
Tiếng đóng mở nắp là thứ khiến Zippo authentic được yêu thích suốt gần một thế kỉ nay

Chia sẻ từ ZiPPO USA: LỊCH SỬ RA ĐỜI BẬT LỬA ZIPPO

Điều quan trọng ở đây dĩ nhiên là việc bạn phải biết lắng nghe. Tất nhiên không có định nghĩa chính xác nhất cho “tiếng chuẩn Zippo”, nhưng chúng ta có thể tham khảo một số ví dụ như:
Zippo chính hiệu vỏ đồng thường: Là tất cả các loại Zippo vỏ đồng làm bình thường không ốp không khắc. Vì được làm bằng đồng nên tiếng khi bị búa cam đập vào lúc mở nắp sẽ rất vang và ngân, tiếng trong, nghe như “tinh”, nghe rất hay và vui tai. Còn Zippo fake thì toàn làm bằng thép hoặc các loại hợp kim trộn nên tiếng kêu sẽ kiểu cộp cộp, khô và không có độ ngân.
Zippo chính hiệu thường khắc ăn mòn toàn bộ: Những dòng này vỏ là bị khắc bớt nên độ mỏng của đồng sẽ mỏng hơn, tiếng nghiêng về thanh nhiều hơn, những dòng ăn mòn toàn phần tiếng rất là trong, ngân có quãng.

Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: BẬT LỬA ZIPPO

ĐẠI DIỆN ZIPPO VIỆT NAM
Tựu trung lại, các loại bật lửa Zippo như Zippo Classic, Zippo Slim… đều được làm bằng đồng nên tiếng đóng mở nắp sẽ rất vang và ngân, tiếng sẽ rất hay, vui tai chứ không trầm đục như Zippo fake. Bởi Zippo fake thường được làm từ chất liệu thép hoặc hợp kim, nên âm thanh sẽ rất khô và gãy, để ý một chút là sẽ nhận ra.
Ngoài ra còn một số lưu ý như bánh xe của một chiếc bật lửa Zippo chính hãng có các đường răng cưa đan xéo nhau một chiều xéo nằm trên và một chiều xéo nào dưới, búa cam được mài dũa cẩn thận mềm mại, các mối hàn tinh tế và chắc chắn.
Chỉ bấy nhiêu kiến thức như trên cũng đã khá đủ để khách hàng có thể chọn ra cho mình một chiếc Zippo chính hãng, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Địa chỉ mua bật lửa Zippo chính hãng, uy tín, giá tốt.

Tuy nhiên, việc quan trọng nhất có lẽ là việc chọn cho mình được một địa chỉ uy tín để mua hàng, để không phải lăn tăn gì đến thật giả nữa. Zippo Việt Nam tự hào là đơn vị phân phối bật lửa Zippo chính hãng, có thâm niên và được nhiều khách hàng tin tưởng. Chúng tôi có rất nhiều mẫu mã đa dạng, dịch vụ giao hàng miễn phí và chính sách hậu mãi tốt, bảo hành trọn đời. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline hoặc website ĐẠI DIỆN ZIPPO VIỆT NAM để được giải đáp.