Hàng 1000 mẫu ZiPPO tại ZiPPO Hồ Chí Minh – Đại diện ZiPPO Việt Nam

Những người đam mê với thú sưu tầm bật lửa ZiPPO giờ đây có thật nhiều lựa chọn. Hàng ngàn mẫu ZiPPO chính hãng đã có mặt tại ZiPPO Hồ Chí Minh – Đại diện ZiPPO Việt Nam. Bạn sẽ thoái mái chiêm ngưỡng, trải nghiệm và nếu rảnh rỗi nghe những câu chuyện về chiếc ZiPPO “thần thánh” cũng thật tuyệt vời.

Câu chuyện về lịch sử hình thành chiếc bật lửa ZiPPO

ZiPPO Hồ Chí Minh kể câu chuyện về sự ra đời bật lửa ZiPPO
ZiPPO Hồ Chí Minh kể câu chuyện về sự ra đời bật lửa ZiPPO

Có quá không khi cho rằng ZiPPO là “đặc sản” của nước Mỹ? Chắc chắn không, khi người ta biết câu chuyện về lịch sử hình thành chiếc bật lửa này.
Thật khó tin, nhưng sự thật là máy lửa ZiPPO đã được ra đời bởi sự tuyệt vọng tận cùng và liều lĩnh không lối thoát của một người đàn ông.
Người đàn ông đó là George G. Blaisdell, sinh ngày 5 tháng 6 năm 1895 tại Brandfold, Pennsylvania. Gia đình ông vốn trung lưu, nhưng ông lại không thích việc học hành. Khi mới hết lớp 5, ông gây cú sốc cho gia đình bằng tuyên bố không bao giờ đến trường nữa.
Cha ông vô cùng lo lắng đã gửi cậu con trai đến một ngôi trường quân sự. Thế nhưng ước mong kỷ luật thép quân đội rèn luyện giúp cậu con trai bướng bỉnh của cha ông lại sụp đổ. George G. Blaisdell bỏ học từ năm thứ hai.
Lựa chọn cuối cùng của người cha là đưa con trai về làm việc ở công ty chuyên về cơ khí của gia đình. Chính tại đây, George G. Blaisdell được học về gia công kim khí – Một nền tảng vô cùng quý báu cho sự ra đời của những chiếc bật lửa ZiPPO sau này.
Sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất tàn phá mọi mảnh đất trên toàn cầu, cuộc đại khủng hoảng kinh tế đã xảy ra. Doanh nghiệp của gia đình Blaisdell cũng không tránh được vòng xoáy khủng hoảng đó. George G. Blaisdell gần như tuyệt vọng, ông không biết làm gì để cứu cả gia đình mình. Liều lĩnh, chỉ có thể là liều lĩnh bởi cùng đường, ông quyết định thành lập công ty ZiPPO. Mọi phát biểu lúc bấy giờ đều cho rằng điều này thật điên rồ và bất khả thi.
Những chiếc bật lửa “đời đầu” mạ kền, cục mịch chưa gây ấn tượng gì. Cho hộp quẹt ZiPPO vào túi quần, túi áo cũng không khả thi khi quá nặng. Thế nhưng, thật bất ngờ, cũng chính sự cục mịch khác biệt đó, ZiPPO đã vượt lên và thành công ngoài mong đợi. George G. Blaisdell hiểu rằng, ông đã đúng khi bền bỉ kiên trì với những giá trị không gì sánh được của chiếc hộp quẹt ZiPPO.

ZiPPO Hồ Chí Minh và chiếc ZiPPO thấp thoáng thân phận người lính Mỹ

Những chiếc ZiPPO thấp thoáng thân phận người lính Mỹ
Những chiếc ZiPPO thấp thoáng thân phận người lính Mỹ

Ra đời cũng bởi sự tàn khốc của một cuộc chiến, rồi cuộc chiến khác lại đưa quẹt lửa ZiPPO đi xa nửa vòng trái đất. Đó là điều mà “cha đẻ” của bật lửa ZiPPO không bao giờ nghĩ đến.
Sài Gòn, Việt Nam – Những từ làm kích động trái tim “nóng” của bao thanh niên Mỹ. Họ hùng hổ ra đi như đang bước vào một cuộc khám phá đất lạ miền nhiệt đới. Cho đến khi, nằm trong những căn lều dã chiến giữa bạt ngàn mưa rừng và hiểm nguy, họ hiểu, đây không phải là “cuộc chơi” kỳ thú. Đây là chiến tranh, là mạng sống, là máu. Cuộc viễn chinh đầy hứa hẹn cho tương lai của giới cầm quyền hóa ra chỉ là trò lừa gạt.

Người lính với tâm trạng chán chường, tuyệt vọng đến tận cùng
Người lính với tâm trạng chán chường, tuyệt vọng đến tận cùng

Tâm trạng đớn đau, chán chường không lối thoát chẳng thể giãi bày. Thế nhưng còn quẹt lửa ZiPPO – Vật dụng quen thuộc tại quê nhà lại thành bạn tâm giao. Quẹt ZiPPO xua tan nỗi lo lắng, sợ hãi. ZiPPO dẫn đường trong bóng đêm mưa gió bão bùng. ZiPPO chứng kiến những đau thương mất mát.
Và đã có những chiếc ZiPPO tại Hồ Chí Minh là vật chứng. Trên thân bật lửa ZiPPO khắc tên địa danh mà người lính đi qua, những con số ám ảnh hay một ước mơ trở về. Nào Kon Tum, Binh Phuoc, Tay Ninh…nào Cu Chi với bao điều kinh khủng. Và không thiếu biểu tượng của chiến tranh: Chiếc trực thăng chở theo bom đạn.
Nếu gặp lại những người lính Mỹ may mắn trở về, họ đều cho biết lúc đó chỉ biết bấu víu vào vật dụng – vật chứng duy nhất ấy.
Thật xót xa khi một số vật chứng có chủ nhân khác, bằng cách khó ai quên được: “Nếu ai nhận được nó từ xác của ta thì hy vọng nó sẽ mang lại may mắn cho người như đã mang lại cho ta”. Kinh khủng vậy, nhưng chắc chắn đã có người cất kỷ vật ấy, gìn giữ. Để đến tận khi cuộc chiến kinh hoàng qua đi, mới có cơ hội để người Việt biết đến ZiPPO HCM.
Những tò mò, trải nghiệm ngọn lửa diệu kỳ của chiếc hộp quẹt ZiPPO đến từ một đất nước xa xôi đem lại nhiều cảm xúc. Ngạc nhiên tận cùng vì chiếc bật lửa vùi lấp bao ngày tháng dưới đất đá mà đưa lên, lau nhẹ, gạt nắp thôi lửa xanh đã xuất hiện. Màu của đồng thau nguyên khối cũng còn sáng bóng, hiện những dòng chữ và hình ảnh mà người lính đã khắc lên.
Người dân miền Nam Việt Nam từ trước chưa biết đến vật dụng lạ kỳ này. Thu thập ZiPPO ở Sài Gòn đã bắt đầu hình thành từ đó. Mặc dù chỉ là những ZiPPO cũ nhưng quý hiếm mà bằng cách này hay cách khác, lính Mỹ đã để lại.

ZiPPO Hồ Chí Minh – Đại diện ZiPPO Việt Nam

Chiến tranh quả là khủng khiếp. Nhưng những người bạn Mỹ, và chúng ta đều phải chấp nhận rằng, nó là một phần của lịch sử.
Gần 20 năm sau chiến tranh là những vất vả lo toan cho cuộc sống, là từng mảnh đất chưa hết mùi bom đạn. Nhưng những người yêu ZiPPO tại Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn gìn giữ chiếc bật lửa vô tình nhặt được, và nung nấu mong muốn sở hữu thêm vài mẫu mã từ nhà sản xuất hộp quẹt ZiPPO chính hãng.
Họ đã chọn con đường đặt “xách tay” ZiPPO từ Mỹ hay các nước châu Âu. Chỉ có thể tin tưởng rằng không bị lừa. Tuy nhiên, điều này thường xuyên xảy ra, bởi bật lửa ZiPPO chính hiệu có giá trị không nhỏ. Kẻ gian thương đã đưa hộp quẹt ZiPPO nhái về trau chuốt, bán với giá hàng ngàn đô la Mỹ.
Rồi Việt Nam đã gia nhập nền kinh tế thế giới, hòa vào guồng máy hiện đại, mở cửa thị trường nhanh chóng. Tất cả các mặt hàng cao cấp trên thế giới đã có mặt. Còn tự hào hơn khi có những thương hiệu như ZiPPO Hồ Chí Minh – Đại diện ZiPPO Việt Nam. Giới sưu tầm nhẹ nhõm, khi thú vui, niềm đam mê của mình được đáp ứng, và chẳng còn lo lắng vấn nạn hàng giả như trước.

Những mẫu ZiPPO đặc biệt tại Đại diện ZiPPO Việt Nam – ZiPPO Hồ Chí Minh

Hàng ngàn mẫu từ độc đáo, khan hiếm đến chiếc bật lửa bán chạy nhất của thị trường toàn cầu đều có mặt ở cửa hàng ZiPPO Hồ Chí Minh. Dù bạn là “dân chơi” thứ thiệt hay người chỉ muốn sở hữu chiếc quẹt lửa để dùng hàng ngày cũng dễ dàng tìm được mẫu ưng ý.

 • ZiPPO Replica tại ZiPPO HCM

ZiPPO Replica phiên bản đầu tiên có tại ZiPPO Hồ Chí Minh
ZiPPO Replica phiên bản đầu tiên có tại ZiPPO Hồ Chí Minh

ZiPPO Replica mà phiên bản đầu tiên là Brushed Brass 1941 Replica ra đời khi Thế chiến thứ hai đang ở giai đoạn ác liệt nhất. Gần như mọi đất nước đều bị ảnh hưởng, dân thường không tham gia cuộc chiến cũng mất mát, chết chóc. Có lẽ bởi vậy, mọi vật dụng sinh hoạt được chế tạo đơn giản tối đa, trong đó tiêu biểu là mẫu bật lửa ZiPPO Replica.
Quân đội Mỹ huy động một lực lượng nhập ngũ khổng lồ nhất trong mọi thời đại. Những thanh niên trẻ tuổi được hứa hẹn tương lai vô cùng tươi sáng sau khoảng thời gian tham gia nhất định tới một số vùng đất mới. Cùng với lời hứa đầy quyến rũ là việc trang bị vật dụng cá nhân “tới tận răng”. Bật lửa chắc chắn không thể thiếu, đó là một phần “chất chơi” của tuổi trẻ Mỹ thời bấy giờ.
Số lượng mà quân đội đặt hãng hộp quẹt ZiPPO quá lớn, đến nỗi nhà máy ngừng tất cả các mẫu mã khác, cũng không bán lẻ, chỉ tập trung sản xuất bật lửa ZiPPO Replica.
Đây là mẫu có thân vỏ trơn hoàn toàn chất liệu đồng thau nguyên khối. Ruột từ thép không gỉ cao cấp sáng bóng. Đặc biệt những phụ kiện được chú trọng nhất, đảm bảo chỉ cần gạt nhẹ nắp là phải lên lửa. Nhiên liệu phải tính toán kỹ càng để người lính có thể dùng trong khoảng thời gian dài khi ở trong rừng nhiều ngày.
Không khó để công ty ZiPPO đáp ứng được các yêu cầu vô cùng khắt khe đó. Cũng chính nhờ điều này, sau khi cuộc chiến đi qua hàng chục năm, những chiếc bật lửa ZiPPO được tìm thấy vẫn vẹn nguyên và lên lửa tốt.
Hiện nay, tại ZiPPO ở Hồ Chí Minh, vẫn còn một số chiếc ZiPPO Replica phiên bản 1941 được trưng bày để những người đam mê có thể ngắm.

 • ZiPPO Classic – ZiPPO Hồ Chí Minh

Mẫu ZiPPO Classic sơn tĩnh điện đen tại ZiPPO Hồ Chí Minh
Mẫu ZiPPO Classic sơn tĩnh điện đen tại ZiPPO Hồ Chí Minh

ZiPPO Classic đúng như tên gọi, tuân thủ hoàn toàn thiết kế truyền thống từ phiên
bản đầu tiên của hãng. Đơn giản, trơn đem lại cảm giác thích thú cho những người ưa hoài niệm. Tuy nhiên, chút khác biệt so với mẫu cổ điển là những phiên bản sau này được sơn tĩnh điện đen.
Chiếc bật lửa hoàn toàn đen, kỳ bí và huyền diệu ZiPPO Classic dù trải qua nhiều năm vẫn làm rung động người sưu tầm trên toàn thế giới.
Địa chỉ bán bật lửa ZiPPO tại Hồ Chí Minh – Đại diện ZiPPO Việt Nam đã có một thời gian không thể đủ sản phẩm cung cấp cho khách hàng. Danh sách người đặt và chờ ZiPPO Classic kéo dài.
Dù đơn giản vậy, nhưng như bất kỳ mẫu ZiPPO nào khác, tiêu chuẩn kỹ thuật của ZiPPO phôt thông luôn đảm bảo đúng như nhà sản xuất đưa ra từ ngày đầu.
Phần thân vỏ ngoài và phần ruột ZiPPO Classic hoàn toàn tách rời, gắn với nhau bằng chiếc bản lề nhỏ xíu linh hoạt. Để mỗi khi đóng mở, bật lửa có một tiếng “tách” rất vui tai.
Phần ruột làm bằng thép không gỉ sáng bóng, phía trong là khoang đốt có lỗ để vừa chắn gió hiệu quả vừa cung cấp oxy, phía dưới là phần bông chứa nhiên liệu đốt đặc trưng chỉ có ở hộp quẹt ZiPPO – xăng, rồi đến phần bấc để dẫn xăng tạo lửa. Đá lửa được gắn trên đầu lò xo là điểm phân biệt dễ dàng của quẹt lửa ZiPPO với những chiếc bật lửa thông thường. Những viên đá bé xíu làm nên ngọn lửa diệu kỳ là một bí mật chỉ riêng thương hiệu ZiPPO sở hữu.

 • ZiPPO Slim tại ZiPPO thành phố Hồ Chí Minh

Mẫu bật lửa nhỏ gọn thanh mảnh phù hợp với các cô gái

Mẫu bật lửa nhỏ gọn thanh mảnh phù hợp với các cô gái

Sau những thành công vang dội ở những mẫu bật lửa có hình dáng to thô đặc biệt dành cho nam giới, ZiPPO định hướng phát triển rộng hơn, mở thêm các phân khúc khác. Các cô gái trẻ tuổi, cá tính được nhà nghiên cứu chiến lược và thiết kế của ZiPPO nhắm tới. Mẫu bật lửa ZiPPO Slim bắt đầu “lên kệ” từ những năm cuối thế kỷ 20.
Thời kỳ này, ZiPPO Hồ Chí Minh đã là nhà phân phối sản phẩm chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, các cô gái của chúng ta mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam nên chưa từng chú ý đến. Phải tới những năm gần đây, khi tiếp xúc nhiều với văn hóa phương Tây, các cô gái mới có thể bộc lộ niềm đam mê “không con gái” của mình.
Những chuyến phượt dài ngày qua nhiều vùng đất, nhiểu kiểu thời tiết và địa hình khác nhau cũng làm các cô gái say mê. Họ chứng tỏ sự mạnh mẽ, chuyên nghiệp chẳng khác gì nam giới khi cũng chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho chuyến đi. Lều bạt, chăn màn , đồ nấu nướng đơn giản, và không bao giờ thiếu chiếc bật lửa từ ZiPPO HCM. ZiPPO không chỉ giúp các cô gái nhóm lửa nấu nướng giữa đường rừng vắng vẻ, còn làm tăng chí khí, vượt qua sợ hãi giữa đêm hôm không tìm được chỗ lưu trú.

 • ZiPPO Harley Davidson ở cửa hàng ZiPPO tại HCM

ZiPPO Harley Davidson ở cửa hàng ZiPPO tại HCM
Mẫu bật lửa đặc biệt “cứu mạng” hãng xe mô tô Harley Davidson

Có thể nói ZiPPO Harley Davidson là độc đáo và đặc biệt nhất trong tất cả các mẫu bật lửa của nhà sản xuất lừng danh này. Bởi Harley Davidson là một nhà chế tạo xe mô tô hàng đầu tại Mỹ.
Sự kết hợp giữa hai thương hiệu danh giá này không chỉ giúp ZiPPO gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ tới tầng lớp trung lưu Mỹ, mà còn như liều thuốc khiến Harley Davidson sống lại sau khi bị những hãng sản xuất mô tô hàng đầu Nhật Bản đánh tả tơi.
Mẫu xe Lewis Puckett được quảng cáo trên vỏ ZiPPO đã làm chao đảo thị trường xe mô tô Mỹ cùng các nước châu Âu. Doanh thu khổng lồ được Lewis Puckett đem về thực sự có công rất lớn của ZiPPO.
Mãi đến những năm 1980, phiên bản ZiPPO Harley Davidson bằng đồng thau với biểu tượng Harley Davidson mới quay trở lại. Thời điểm đó những người sưu tầm đã tưởng rằng vĩnh viễn không còn nhìn thấy ZiPPO Harley Davidson. Thế nên phiên bản này đã tạo ra một cơn sốt trên toàn cầu.
ZiPPO Hồ Chí Minh biết rằng, dù có khó khăn trong việc nhập khẩu ZiPPO Harley Davidson chính hãng, thì cũng phải làm. Bởi không thể để người đam mê tại Việt Nam chịu thiệt thòi so với dân chơi toàn thế giới.

 • ZiPPO Marlboro ở ZiPPO Hồ Chí Minh

Hình tượng của nước Mỹ - Cao bồi miền viễn Tây đầy cuốn hú
Hình tượng của nước Mỹ – Cao bồi miền viễn Tây đầy cuốn hút

Cũng là một sự kết hợp hoàn hảo, nhưng không như Harley Davidson, Marlboro thời điểm bắt tay cùng ZiPPO cho ra đời mẫu bật lửa đặc trưng là đang ở đỉnh cao của thành công. Không bao giờ có khái niệm bằng lòng với những gì đã đạt được, nguyên lý bất di bất dịch của những thương hiệu toàn cầu là như vậy. Marlboro mong muốn gì? Hãng thuốc lá của mình không chỉ nổi tiếng toàn cầu, mà còn là xu hướng của thế giới mới.
Không đơn thuần chỉ là một thiết kế logo thương hiệu Marlboro trên thân bật lửa ZiPPO, hai nhà sản xuất danh tiếng này đã đưa nhiều hình ảnh nổi bật, ấn tượng lên để quảng bá. Trong số đó phải kể đến hình tượng đậm chất Mỹ – Cao bồi miền viễn Tây.
Nghệ thuật thuần hóa, sử dụng ngựa, tính cách hoang dã nhưng mãnh liệt để chinh phục miền đất mới. Đó là những gì mà đến tận ngày nay người ta vẫn hâm mộ các chàng trai Mỹ. Không ít nhà văn, nhà viết kịch bản phim chọn làm đề tài.
Vì vậy, hộp quẹt ZiPPO Marlboro không thể không thành công. Ở mọi miền đất trên thế giới, dân chơi nhắc đến và mong ước chạm tay vào. Đại diện ZiPPO Việt Nam – Cửa hàng ZiPPO tại Hồ Chí Minh cũng từng được biết là đơn vị phân phối mẫu ZiPPO này đầu tiên.

 • ZiPPO Armor tại ZiPPO TPHCM

Nhiều phiên bản ZiPPO Armor vỏ dày tuyệt đẹp có ở ZiPPO Hồ Chí Min
Nhiều phiên bản ZiPPO Armor vỏ dày tuyệt đẹp có ở ZiPPO Hồ Chí Minh

Ngoài những nguyên tắc về kỹ thuật, hình dáng thiết kế truyền thống, cũng cần thay đổi để tạo luồng gió mới trong người tiêu dùng. ZiPPO Armor là sản phẩm ra đời từ nguyên lý này.
Người chơi ZiPPO ở HCM nhanh chóng bị thu hút và chinh phục bởi ZiPPO Armor. Ban đầu là cái tên khác lạ, “Áo giáp” – Thật sự gây ấn tượng mạnh. Khi cầm trên tay, ZiPPO Armor còn làm người ta ngạc nhiên, chiếc bật lửa này nặng gần gấp rưỡi những chiếc bật lửa thông thường khác. Có thể nói, với lớp “Áo giáp” dày như vậy, ZiPPO Armor khó mà bị móp méo do va đập hay bất kỳ tác động nào.
Nhiều phiên bản của ZiPPO Armor còn được làm từ bạc nguyên khối, sáng bóng. Và phần ruột bên trong cũng là thép không gỉ cao cấp. Tất cả phụ kiện đều từ nhà sản xuất chính hãng. Cho nên ZiPPO Armor tại ZiPPO Hồ Chí Minh hay đại lý nào ở khắp thế giới cũng đều là mẫu bật lửa bền nhất.

 • ZiPPO La Mã tại ZiPPO Hồ Chí Minh

Ký hiệu để phân biệt năm sản xuất ZiPPO được ZiPPO Hồ Chí Minh hướng dẫn
Ký hiệu để phân biệt năm sản xuất ZiPPO được ZiPPO Hồ Chí Minh hướng dẫn

Đây là dòng bật lửa được công ty ZiPPO sản xuất ra từ năm 1933 – 1957. Khi đó, các ký hiệu la mã được dùng để phân biệt thời gian ra đời của một chiếc bật lửa ZiPPO. Hàng chữ la mã này khắc dưới đáy của chiếc bật lửa.
Một thời gian dài, những người đam mê ZiPPO hàng hiệu tại thị trường ZiPPO Hồ Chí Minh đã truyền tai nhau kinh nghiệm phân biệt bật lửa thật qua các chữ số la mã này. Tuy nhiên, chỉ lâu sau hàng giả đã làm giống thật đến mức không còn có thể nhìn bằng mắt thường mà phát hiện ra.
Năm 1958, nhà sản xuất thêm cả ký tự và chữ số vào mộc đáy để xác đinh tuổi chiếc hộp quẹt ZiPPO. Điều này được phổ biến trên mọi mẫu mã ZiPPO. Cho đến năm 1985, tháng sản xuất từ 1 đến 12 được dùng bằng ký hiệu chữ cái.
Như vậy, những chiếc ZiPPO la mã đầu tiên sản xuất từ năm 1933 đến năm 1957 là cũ nhất. Trên thế giới hiện rất khó để tìm ra chiếc bật lửa này. Tại Đại diện ZiPPO Việt Nam – ZiPPO Hồ Chí Minh bạn vẫn có thể đặt hàng, và tất nhiên phải chờ đợi để có thể sở hữu.

 • ZiPPO Sterling tại ZiPPO Hồ Chí Minh

ZiPPO Sterling bạc nguyên khối chạm khắc hình tượng Rồng tuyệt mỹ
ZiPPO Sterling bạc nguyên khối chạm khắc hình tượng Rồng tuyệt mỹ tại ZiPPO HCM

Đẳng cấp của mẫu ZiPPO Sterling chính là ở nguyên liệu làm nên chiếc bật lửa này. Nhà sản xuất dùng bạc khối chế tạo toàn bộ phần vỏ ngoài. Tùy phiên bản, ZiPPO Sterling ở ZiPPO Hồ Chí Minh có thể trơn nhẵn và sáng bóng đến mức các cô gái có thể soi gương, hoặc được chạm khắc vô cùng cầu kỳ, tinh xảo.
Phần vỏ ngoài khắc rồng đầy dũng mãnh, quyền uy khiến nhiều đấng nam nhi thích thú. Và đặc biệt hợp phong thủy theo quan niệm của người Á Đông. Nên nhiều người Việt Nam đặt ZiPPO Sterling tại thành phố ZiPPO Hồ Chí Minh với mong muốn vật dụng này mang bên mình sẽ cho nhiều vượng khí, tài lộc.

ZiPPO Sterling có hình cô gái vô cùng sexy
ZiPPO Sterling có hình cô gái vô cùng sexy tại ZiPPO Hồ Chí Minh

Còn độc đáo hơn nữa phải kể đến phiên bản ZiPPO Sterling khắc hình cô gái vô cùng sexy. Đúng chất Mỹ – Phải nói về mẫu ZiPPO này như vậy. Không đấng nam nhi nào lại từ chối một chiếc bật lửa quyến rũ nhường ấy. Và ở Shop ZiPPO Sài Gòn, phiên bản này luôn bán chạy nhất qua nhiều năm.

 • ZiPPO Limited ở shop ZiPPO tại Hồ Chí Minh

ZiPPO phiên bản giới hạn được Cửa hàng ZiPPO ở Hồ Chí Minh nhập chính hãng
ZiPPO phiên bản giới hạn được Cửa hàng ZiPPO ở Hồ Chí Minh nhập chính hãng

Mỗi phiên bản ZiPPO Limited ra đời đều để lại một dấu ấn mạnh mẽ cho giới sưu tầm ZiPPO. Lấy hình ảnh thiết kế hoàn toàn khác các mẫu ZiPPO phổ biến, ZiPPO Limited dùng hoa văn xù xì, đậm chất mộc nhưng cá tính, mạnh mẽ. Đó là hình những viên gạch xếp chồng đơn giản như một bức tường thô.
Sự quý giá của ZiPPO Limited là bởi mỗi phiên bản ra đời được tính toán kỹ, con số không bao giờ quá 1000. Đây có thể nằm trong chiến thuật kinh doanh, định hướng sản phẩm của thương hiệu ZiPPO. Nhưng dù sao các tín đồ ZiPPO Hồ Chí Minh cũng vẫn luôn khao khát. Và Đại diện ZiPPO Việt Nam chưa từng làm họ thất vọng khi đặt hàng.

 • ZiPPO xuất Nhật tại ZiPPO Sài Gòn

Chất lượng hàng đầu của ZiPPO xuất Nhật
Chất lượng hàng đầu của ZiPPO xuất Nhật tại ZiPPO Sài Gòn

Không bằng lòng với thành công tại Mỹ và các nước châu Âu, châu Á, nhà sản xuất ZiPPO quyết chinh phục thị trường khó tính nhất thế giới là Nhật Bản. ZiPPO xuất Nhật được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng nhất về chất liệu, mẫu mã, giá cả.
Tuân theo thiết kế đậm chất truyền thống, đó là điều ZiPPO xuất Nhật cần giữ để khẳng định bản sắc Mỹ. Toàn bộ nguyên liệu như đồng thau nguyên khối, thép không gỉ cũng phải là loại cao cấp nhất mới đáp ứng được tiêu chuẩn Nhật.
Phụ kiện của ZiPPO thì hãng tự tin, bởi phần phụ kiện này chính là bí quyết chỉ riêng mình hãng ZiPPO có.
Chính vì khắt khe như vậy, nên mỗi chiếc ZiPPO xuất Nhật đều khiến người dùng hài lòng nhất. Khi mẫu bật lửa này về đến Đại diện ZiPPO Việt Nam – ZiPPO ở Sài Gòn, giới sưu tầm luôn biết đến và sở hữu đầu tiên.

 • Phụ kiện ZiPPO

Chúng ta đã biết rằng, ngoài phần thân vỏ bằng chất liệu đồng thau hay bạc nguyên khối nặng trịch, những phụ kiện trong chiếc ZiPPO đã làm nên thành công cho thương hiệu.
Một chiếc bản lề nhỏ nối giữa phần vỏ và thân của ZiPPO tưởng chừng đơn giản vậy. Nhưng người thiết kế đã mất bao thời gian mới có thể tạo ra để kỹ thuật gắn kết trở thành tuyệt đỉnh chính xác, lại cho tiếng kêu vô cùng đặc trưng mà ai đã một lần gạt nắp quẹt ZiPPO là không thể quên.
Đá lửa xuất hiện trong chiếc bật lửa ZiPPO authentic có vẻ tầm thường. Tuy nhiên chưa có ai hay hãng sản xuất nào chế tạo được. Không thể làm giả viên đá bé xíu này, hơn một thế kỷ trôi qua, bí mật viên đá lửa ZiPPO hẳn làm không ít người tò mò. Điều đặc biệt, nếu bạn thay viên đá khác vào ZiPPO, việc lên lửa thật khó khăn. Bởi thế dân chơi ZiPPO Hồ Chí Minh chỉ thay đá tại Đại diện ZiPPO Việt Nam.
Nhiên liệu dùng cho hộp quẹt ZiPPO là xăng của hãng chế tạo riêng. Đã từng có người bảo đấy là xăng máy bay, không chính xác. Hãng có hẳn một phân xưởng chỉ làm nhiệm vụ sản xuất nhiên liệu cho hàng triệu chiếc bật lửa của mình mỗi năm. Công thức chế tạo loại xăng này chỉ những người trong gia đình Blaisdell được biết.
Bông chứa xăng hay miếng đệm ZiPPO tại ZiPPO Hồ Chí Minh nhìn bằng mắt thường cũng chẳng khác gì của chiếc bật lửa thông thường. Nhưng bí quyết chọn loại bông cao cấp để thời gian giữ xăng hàng tháng trời thì chẳng ai có thể đoán ra.
Những điều đặc biệt của phụ kiện ZiPPO cho thấy, bạn chỉ cần thay một thứ không chính hãng, lập tức chiếc bật lửa phản ứng lại ngay. Vì vậy, máy lửa ZiPPO ở TP HCM luôn khuyên khách hàng, nếu trong quá trình sử dụng có trục trặc hay cần thay thế phụ kiện, phải đưa đến địa chỉ phân phối chính hãng.

ZiPPO Hồ Chí Minh mách bạn cách nhận diện bật lửa ZiPPO chính hãng

ZiPPO là một sản phẩm nổi tiếng toàn cầu. Vì vậy, hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. Những người đã có kinh nghiệm sưu tầm dễ dàng phân biệt ZiPPO thật giả. Tuy nhiên, với ai chỉ mua để sử dụng hàng ngày theo nhu cầu cá nhân hay mới bước chân vào với thú vui này thì rất dễ bị lừa.
ZiPPO Sài Gòn sẽ mách bạn một số mẹo để mua được ZiPPO thật chính hãng bằng vài cách đơn giản sau:

  1. Vỏ hộp ZiPPO – ZiPPO Sài Gòn

Vỏ hộp là điều dễ nhận ra ZiPPO thật hay giả đầu tiên
Vỏ hộp là điều dễ nhận ra ZiPPO thật hay giả đầu tiên

Ngay từ khi cầm trên tay chiếc hộp ZiPPO TPHCM, bạn đã nhận ra đâu là sản phẩm chính hãng sản xuất từ Mỹ nếu tinh ý. Đó là những nét chữ của hãng luôn cực kỳ sắc sảo, rõ ràng. Còn hàng nhái nét chữ thường bị nhòe, hộp khi cầm có cảm giác không chắc chắn.
Miếng lót để bảo vệ bật lửa nhằm tránh xây xước khi vận chuyển bên trong hộp ZiPPO chính hiệu làm bằng nhung đen tuyền. Còn ZiPPO giả thường làm từ nhung màu hơi nâu và rất mỏng.
Mặt sau của hộp ZiPPO chính hãng có mã vạch của nhà sản xuất. Điều này để bạn dễ dàng truy xuất nguồn gốc. Khi bạn mua ZiPPO tại ZiPPO TPHCM, nhân viên luôn hướng dẫn bạn quyét mã vạch để biết code toàn cầu của sản phẩm. Hàng nhái không bao giờ có điểm nhận dạng này.

2. Bánh xe – ZiPPO Hồ Chí Minh

Từng chi tiết phụ kiện ở chiếc bật lửa ZiPPO chính hãng được nhà sản xuất chú ý tỷ mỉ. Bánh xe cũng vậy, hãng cho cắt những đường xéo đan xen nhau trên bánh xe rất sâu, đường cắt sắc ngọt. Hàng nhái thì những đường rãnh này là ngang hoặc cũng có thể cắt xéo nhưng nông và không gọn sắc. Hãy hỏi thêm đại diện ZiPPO Việt Nam – ZiPPO Hồ Chí Minh nếu bạn muốn biết chi tiết hơn nữa.

3. Miếng đồng dưới bánh xe- ZiPPO Hồ Chí Minh

Phụ kiện nhỏ - Miếng đồng cũng là điểm để người chơi biết đâu là ZiPPO thật
Phụ kiện nhỏ – Miếng đồng cũng là điểm để người chơi biết đâu là ZiPPO thật

Thường không mấy ai để ý đến phụ kiện này. Tuy nhiên, nếu đã có kinh nghiệm “chơi” ZiPPO, bạn dễ nhận ra. Ở máy lửa ZiPPO thật, miếng đồng dày dặn, màu sắc của đồng nguyên khối vàng đặc trưng và bóng. Theo ZiPPO HCM, hàng giả không thể có chất liệu đồng như vậy, lại mỏng hơn.

4. Đinh tán – ZiPPO ở HCM

Những chiếc đinh tán của ZiPPO thật cũng làm người sành say mê. Bởi sự tỉ mỉ, hoàn hảo tuyệt vời. Chiếc đinh luôn tròn đều và đẹp vừa khít. Shop ZiPPO Sài Gòn sẽ chỉ cho bạn xem từng chiếc đinh ở ZiPPO thật và ZiPPO giả để bạn so sánh. Chỉ khi hai chiếc ZiPPO để cạnh nhau bạn mới thấy rõ sự khác biệt ở chi tiết nhỏ này.

5. Ruột ZiPPO – ZiPPO tại HCM

Ngay khi tháo ruột ZiPPO thật ra, bạn đọc được những dòng chữ chạm khắc rõ ràng và chi tiết. ZiPPO thật luôn ghi: ZiPPO made in USA; còn ZiPPO nhái ghi là: Made in ZiPPO USA. Đây là sự đánh tráo và lừa mắt người tiêu dùng một cách vô cùng tinh vi. Người mới tập sưu tầm cần hỏi kỹ càng địa chỉ cửa hàng bán ZiPPO ở Hồ Chí Minh, bạn có thể ghi lại để không nhầm lẫn.

ZiPPO Hồ Chí Minh chỉ cho bạn xem hàng chữ trên bộ phận chặn xăng
ZiPPO Hồ Chí Minh chỉ cho bạn xem hàng chữ trên bộ phận chặn xăng

Bộ phận chặn xăng trong ruột cũng được công ty ZiPPO tính toán kỹ để tránh làm giả, bảo vệ thương hiệu. Theo đó, dòng chữ: LIFT TO FILL được in màu đỏ, đều. Hàng nhái lại đặt ngược dòng chữ và khoảng cách giữa các ký tự không bằng nhau.
Chiếc bấc làm nhiệm vụ dẫn nhiên liệu đốt bé nhỏ như vậy nhưng hãng đầu tư nghiên cứu để có thể dùng rất lâu, bền bỉ. Ngoài chất liệu sợi đốt còn một dây đồng màu vàng rất mảnh quấn quanh. Bấc của ZiPPO giả không thể có điều này do không thể tìm ra chất liệu.
Bông dành cho bật lửa ZiPPO hãng không nhập bên ngoài, mà có xưởng sản xuất riêng. Loại bông vô cùng kỳ lạ được ép thành khối nhỏ chặt, không ngậm xăng, chứa nhiên liệu cực tốt. Nên những chiếc ZiPPO tại HCM chính hãng dùng hàng tháng mới phải tiếp xăng. Còn bông của ZiPPO nhái là bông thường, ngậm xăng nhưng không nhả xăng ra. Nên dùng vài ngày đã ngả vàng cần phải thay mới.
Lò xò ống đá của chiếc ZiPPO thật hình dáng đậm, và dù làm bằng đồng nhưng có màu ánh kim mờ. Còn ở ZiPPO giả, lò xo màu vàng rõ.

Tham khảo thêm tại đại diện ZiPPO Việt Nam tại: LỊCH SỬ RA ĐỜI BẬT LỬA ZIPPO

lich-su-ra-doi-bat-lua-zippo tại Việt Nam
Hệ thống đại lý ZiPPO Hồ Chí Minh – Đại diện ZiPPO Việt Nam không khuyến khích bạn dựa vào tem trên ZiPPO để nhận diện sản phẩm chính hãng. Đây là một đặc điểm để cảnh báo trẻ em của một số nước tại Mỹ và châu Âu. Hãng không dán lên sản phẩm khi xuất đi những nước khác. Nên chỉ dựa vào điều này sẽ không chính xác và bạn dễ bị lừa.
Chọn ĐẠI DIỆN ZiPPO VIỆT NAM – Phân phối ZiPPO tại Hồ Chí Minh để sở hữu một trong hàng ngàn mẫu bật lửa đến từ đất Mỹ, khẳng định đẳng cấp “tay chơi thứ thiệt”. Đó là sự lựa chọn dễ dàng và thông minh nhất.

Tham khảo đại diện ZiPPO Việt Nam tại: BẬT LỬA ZIPPO CHÍNH HÃNG